Nên lựa chọn thiết kế website giá rẻ hay chuyên nghiệp?

thiet ke website

Hiện nay, với sự “bùng nổ” của Internet, thiết kế website trở thành nhu cầu cấp thiết mà hầu hết doanh nghiệp cần hướng đến. Website không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu mà còn hỗ trợ tích cực trong việc thúc đẩy kinh doanh, tăng doanh thu vượt bậc. Tuy nhiên, nên lựa chọn thiết kế website giá rẻ hay chuyên nghiệp đang là vấn đề nhức nhối, gây khó nghĩ cho nhiều doanh nghiệp. Thấu hiểu điều này, ngay sau đây 176.vn sẽ đưa ra lời khuyên chân thành nhất tháo gỡ nỗi băn khoăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

thiet ke website
Thiết kế web giá rẻ hay chuyên nghiệp đang là băn khoăn của không ít doanh nghiệp

3 hình thức thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

Khi tra cứu từ khóa “thiết kế website” trên Internet, chắc chắn bạn sẽ thấy xuất hiện các cụm từ như “thiết kế website miễn phí”, “thiết kế website giá rẻ”, “thiết kế website chuyên nghiệp”. Đây chính là 3 hình thức xây dựng trang web phổ biến nhất hiện nay. Và để hiểu rõ hơn về mỗi hình thức thiết kế web mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết:

Thiết kế website miễn phí

Khi bạn đăng ký doanh nghiệp có thể khởi tạo website miễn phí cho doanh nghiệp dưới hình thức tên.bussiness.site hay tên.site.google. Đối với dạng website này bạn vẫn thể hiện được các thông tin cơ bản như: tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm/ dịch vụ… Tuy nhiên, tính tùy biến trên website bị giới hạn, từ giao diện, bố cục bài viết, sản phẩm… phải áp dụng theo form của nhà cung cấp mà không được tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Xưa nay ông bà ta vẫn thường có câu “chẳng ai cho không ai bao giờ”. Cái gì miễn phí rất hiếm khi chất lượng, thậm chí còn cho tác dụng ngược lại. Nên nếu bạn có ý định xây dựng website để phục vụ kinh doanh lâu dài thì không nên sử dụng hình thức thiết kế website miễn phí này. Điều này nhằm tránh tình trạng vừa tốn công sức, thời gian mà kết quả đem lại chẳng được bao nhiêu.

Thiết kế website giá rẻ

thiet ke website
Thiết kế website giá rẻ thường không mang lại hiệu quả cao

Trước tiên, hãy dành ra vài giây gõ từ khóa “thiết kế website giá rẻ” trên Google, ngay lập tức sẽ có đến khoảng 68.300.000 kết quả trả về cho bạn. Điều này chứng tỏ rằng thiết kế web giá rẻ có sức hút không hề nhỏ, nó nhận được sự quan tâm của không ít người. Hình thức thiết kế website giá rẻ được chia thành nhiều dạng.

Dạng thứ nhất, thiết kế website giá rẻ theo module có sẵn: Về bản chất, thông thường đây là dạng website đã được thiết kế sẵn. Phần lớn, trang web đã được hoàn thiện về giao diện và tính năng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất đó là gây khó khăn cho người dùng trong việc thay đổi các chức năng bên trong.

Bên cạnh đó, vì là thiết kế website giá rẻ nên sự đầu tư sẽ không nhiều. Hầu hết trang web đều rất sơ sài: giao diện không bắt mắt, ít chức năng và không mang lại hiệu quả cao. Chưa kể đến tính bảo mật cũng không được đảm bảo khi sử dụng website giá rẻ. Các thông tin dữ liệu trong website dễ bị đánh cắp, đặc biệt là các trang web bán hàng chứa nhiều thông tin cá nhân của khách hàng cũng như đơn hàng.

Dạng thứ hai, thiết kế website theo yêu cầu giá rẻ: Có thể hiểu hình thức thiết kế website này là xây dựng giao diện và code theo yêu cầu nhưng với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng dù người thiết kế web cho bạn trình độ chuyên môn cao, trung bình hay thấp, đã tạo web giá rẻ thì sản phẩm nhận được khó thể nào được như mong muốn. Chưa kể những người làm việc không có tâm, tạo một website sơ sài bàn giao cho khách để nhanh chóng lấy tiền.

Tuy nhiên, hình thức thiết kế website này sẽ phù hợp với những người có hiểu biết về công nghệ thông tin, có khả năng xử lý được các vấn đề liên quan đến code, host và domain. Còn những tổ chức/ doanh nghiệp/ cá nhân nếu “mù tịt” không biết gì về công nghệ thông tin thì tốt nhất không nên sử dụng hình thức thiết kế website này kẻo rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Thiết kế website chuyên nghiệp

thiet ke website
Xây dựng website chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu các doanh nghiệp nên cân nhắc

Mặc dù không được quảng cáo rầm rộ như thiết kế website giá rẻ nhưng thiết kế website chuyên nghiệp nhận được sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp hơn. Bởi khách hàng ngày nay rất thông minh, họ biết đâu là lựa chọn đúng đắn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mình. Họ đã sớm nhận biết, website giá rẻ sẽ chẳng mang lại kết quả tốt nên dường như loại bỏ phương án thiết kế web giá rẻ ngay từ ban đầu.

Với hình thức thiết kế website chuyên nghiệp, doanh nghiệp bạn được sở hữu một trang web với giao diện theo thương hiệu riêng. Cấu trúc website đảm bảo tính bảo mật, tối ưu, không sợ mất dữ liệu của khách hàng. Bạn có thể thay đổi giao diện, cấu trúc của website bất cứ khi nào mình muốn với sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Lời khuyên chân thành, nếu doanh nghiệp bạn xác định website sẽ là một trong những chiến lược kinh doanh lâu dài thì tốt nhất nên đầu tư một trang web chuyên nghiệp ngay từ ban đầu thay vì lựa chọn hình thức thiết kế website giá rẻ.

Đơn vị nhận thiết kế website chuyên nghiệp – 176.vn

thiet ke website
176.vn là lựa chọn tốt nhất nếu doanh nghiệp bạn cần thiết kế website chuyên nghiệp

176.vn tự hào là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sở hữu đội ngũ lập trình viên hơn 8+ năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi đã và đang xây dựng website cũng như các chiến lược Marketing Online cho hàng trăm khách hàng đến từ các công ty lớn nhỏ trên toàn quốc. 176.vn có hướng đi riêng so với một số đối thủ cùng ngành, đó là chúng tôi “tập trung vào chất lượng thay vì số lượng”. Bởi vậy mỗi sản phẩm được chúng tôi “thai nghén” nên đều mang lại giá trị cao làm hài lòng không chỉ khách hàng mà cả người dùng.

Đến với 176.vn doanh nghiệp bạn sẽ được sở hữu website chuyên nghiệp từ giao diện, cấu trúc đến độ bảo mật cũng như các tính năng khác. Đặc biệt là website sẽ được thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đội ngũ lập trình viên của 176.vn cam kết hiện thực hóa mong muốn của doanh nghiệp bạn về một website chuyên nghiệp.

LIÊN HỆ NGAY đến chúng tôi, nhận tư vấn và hỗ trợ khi có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TM & DV 176:

Đánh giá post