Cách tạo và xác minh Google Map tại Quảng Ngãi

cach xac minh google map tai quang ngai

Tạo và xác minh Google Map là việc mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều muốn làm. Vì thương hiệu công ty một khi đã hiển thị trên Map của Google mang lại rất nhiều lợi ích. Bài viết này 176.vn sẽ hướng dẫn cách tạo và xác minh Google Map tại Quảng Ngãi để những ai đang quan tâm có thể tham khảo.

Cách tạo Google Map tại Quảng Ngãi

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại hoặc trình duyệt web máy tính.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch bên góc trái màn hình (như hình).

cach tao google map tai quang ngai

Bước 3: Nhấn chọn Thêm địa điểm bị thiếu.

cach tao google map tai quang ngai 4

Bước 4: Điền thông tin vào các ô  > Chọn Gửi.

cach tao google map tai quang ngai

Bên cạnh nhập địa điểm bằng văn bản, bạn cần kéo di chuyển chấm đỏ trên bản đồ đến vị trí cần tạo > Nhấn Xong.

Bước 5: Sau đó Google Maps sẽ gửi thông báo nội dung được chấp nhận.

Tuy nhiên, lưu ý rằng, cách tạo Google Map tại Quảng Ngãi trên đây không phải đơn giản như nhiều bạn nghĩ, việc thêm địa điểm mới trên Google Map cần một thời gian để Google xác thực và phê duyệt thông tin địa điểm. Do đó địa điểm bạn vừa thêm sẽ không thể xuất hiện ngay lập tức trên Google Map.

Cách xác minh Google Map tại Quảng Ngãi

Khi tạo Google Map tại Quảng Ngãi, đến bước 5 bạn cần chọn một trong những cách xác minh sau đây:

Xác minh Google Map tại Quảng Ngãi bằng thư bưu điện

Cách này bạn sẽ mất khoảng 2 tuần để nhận được mã PIN từ bưu điện gửi về. Tuy nhiên, đối với xác minh Google Map bằng bưu điện chỉ phù hợp với những địa chỉ dễ tìm và tỉ lệ cạnh tranh thấp. Mặc dù Google luôn xác nhận rằng họ sẽ gửi thư cho chúng ta nhưng thực tế tỉ lệ nhận được thư rất thấp.

Xác minh Google Map tại Quảng Ngãi bằng điện thoại

Hầu hết doanh nghiệp đều muốn xác minh Google Maps qua điện thoại, tuy nhiên tùy chọn này không phải lúc nào cũng có sẵn. Vì hiện tại Google đã quản lý chặt chẽ hơn với hình thức xác minh này. Nếu may mắn được chọn hình thức này, bạn có thể chọn nhận cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản đến số điện thoại của mình. Sau khi xác minh, hệ thống của Google sẽ gửi mã số đến cho bạn.

Xác minh Google Map tại Quảng Ngãi bằng Email

Xác minh bằng Email cũng là một hình thức Google dành cho doanh nghiệp (nếu đủ điều kiện). Cách này bạn chỉ cần mở email và tìm mail được gửi từ Google My Business và lấy mã xác minh cùng đường dẫn đến trang GMB để tự kích hoạt mã.

Xác minh Google Map tại Quảng Ngãi bằng Google Search Console

Bạn cần dùng email công ty để xác minh trang web với Google Search Console. Lưu ý bạn phải chắc chắn rằng mình đang đăng nhập GMB bằng chính email công ty đã xác minh trang web với Search Console thì mới có thể thực hiện thành công.

Xác minh hàng loạt

Nếu doanh nghiệp bạn có hệ thống cửa hàng ở nhiều địa điểm khác nhau thì sẽ được ưu tiên xác minh bằng tùy chọn này. Nhưng cần khá nhiều thời gian để Google xem xét và kiểm tra thông tin.

Xác minh Google Map tại Quảng Ngãi bằng cách trò chuyện qua Video, Email

Cách xác minh này bạn sẽ trò chuyện video với chuyên gia của Google. Họ sẽ kiểm tra nơi làm việc của bạn, bảng hiệu có ghi địa chỉ và tên công ty, không gian làm việc hoặc yêu cầu gặp gỡ một vài nhân viên hay khách hàng…

Người xác minh đáng tin cậy (Trusted Verifiers)

Nếu bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ người xác minh tin cậy, thì họ sẽ thay bạn thực hiện các công đoạn xác minh GMB.

Xác minh Google Map tại Quảng Ngãi qua Product Experts Program

Đây là chương trình chuyên gia sản phẩm của Google có các thành viên là những người dùng có chung sở thích về các sản phẩm Google. Các chuyên gia này hầu hết đều có khả năng xác minh doanh nghiệp mới vào Google. Tuy nhiên, rất khó để có được sự hỗ trợ từ những chuyên gia này.

Xác minh Google Maps tại Quảng Ngãi qua xác nhận của Local Guide

Local Guide được xem là một cộng đồng toàn cầu gồm những người thường xuyên chỉnh sửa địa điểm, viết đánh giá, chia sẻ hình ảnh, trả lời câu hỏi và xác minh địa chỉ thực tế trên Google Maps. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp khó thể nào thực hiện được.

Xác minh Google Map tại Quảng Ngãi qua link support của Google

Sau khi tạo Map và tối ưu thông tin cho Google My Business hãy truy cập vào đường link: https://support.google.com/business/gethelp và làm theo yêu cầu:

  • Mục vấn đề bạn hãy điền: Xác minh doanh nghiệp của tôi
  • Mục Xác nhận sự cố: Chọn bưu thiếp không đến hoặc chọn khác

Chọn “Tiếp tục”, sang mục tùy chọn liên hệ bằng Email và điền đầy đủ thông tin như họ tên, email liên hệ, tên doanh nghiệp như hiển thị trên trang tổng quan Google doanh nghiệp của bạn. Nhập URL GMB theo hướng dẫn, cung cấp số điện thoại để Google liên lạc.

Tiếp đến hãy chụp hình ảnh doanh nghiệp (sử dụng mạng 4G để nhận vị trí GPS) khoảng 3 đến 5 ảnh theo yêu cầu:

  • Mặt tiền văn phòng/ cửa hàng.
  • Biển hiệu thể hiện rõ tên doanh nghiệp, lối vào doanh nghiệp.
  • Bên trong doanh nghiệp, như khách hàng nhìn thấy khi bước vào.
  • Chụp ảnh đối diện tòa nhà bên cạnh để thấy được địa chỉ tòa nhà.

Điền thông tin tùy chọn để Google xác minh doanh nghiệp: Chỗ này điền là tôi đã thực hiện nhiều phương pháp, gửi bưu điện nhưng không hề nhận được mã nào, vui lòng hỗ trợ tôi xác minh doanh nghiệp.

Mối quan hệ của bạn với doanh nghiệp thì chọn tôi sở hữu doanh nghiệp này. Và sau đó ấn nút GỬI. Sau đó bạn sẽ nhận được 1 email từ Google hướng dẫn thủ tục xác minh.

Xác minh Google Map tại Quảng Ngãi bằng cách để Google tự xác minh

Từ bước chụp ảnh và video chứa tên và logo của doanh nghiệp được upload lên phần ảnh của GMB. Khoảng 24-48h Google sẽ gửi email thông báo là doanh nghiệp đã được xuất hiện trên Google Maps. Tiếp theo doanh nghiệp hãy share link cho bạn bè, người quen vào để thêm ảnh và viết đánh giá.

Xác minh Google Maps tại Quảng Ngãi qua Assistant Manager của Google

Muốn xác minh Google Map bằng cách này doanh nghiệp bạn phải có quan hệ với AM của Google. Chỉ cần gửi thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp cho AM là bạn sẽ nhận được mã xác nhận ngay.

Dịch vụ tạo và xác minh Google Map tại Quảng Ngãi

cach xac minh google map tai quang ngai
176.vn cung cấp dịch vụ xác minh Google tại Quảng Ngãi uy tín, chuyên nghiệp

Thoạt nhìn việc tạo và xác minh Google Map tại Quảng Ngãi có vẻ đơn giản nhưng nhiều doanh nghiệp chưa thể tự mình thực hiện thành công. Hãy yên tâm! Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của 176.vn sẽ giúp doanh nghiệp bạn hiện thực hóa mong muốn. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm tạo và xác minh Google Map, thấu hiểu quy trình thực hiện sao cho đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin theo yêu cầu của các kỹ thuật viên và chờ đợi tên công ty của mình hiển thị trên Google Map. 176.vn là công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đã nổi tiếng hàng đầu Quảng Ngãi nên đảm bảo chúng tôi sẽ không khiến khách hàng nào phải thất vọng cả về chất lượng công việc lẫn dịch vụ đi kèm.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Tạo địa điểm trên Google Map
  • Xác minh địa điểm có sẵn trên Google Map
  • Xóa địa điểm trên Google Map
  • Review đánh giá Google Map

cho các lĩnh vực như: nhà hàng/ quán ăn, khách sạn, du lịch, dịch vụ chăm sóc thú cưng, dịch vụ kế toán, dịch vụ bảo vệ, dịch vụ cho thuê xe, dịch vụ cầm đồ, dịch vụ tư vấn du học, giáo dục, nội thất, dược phẩm, thức ăn chăn nuôi, bán xe máy, xe ô tô, mỹ phẩm, spa, quán cà phê, điện tử – điện lạnh, bảo hiểm, thực phẩm, bán phân bón, karaoke, vũ trường, thời trang, thiết bị y tế, vệ sinh công nghiệp, cho thuê đồ cưới, vàng bạc đá quý, vật liệu xây dựng, bất động sản, cửa hàng xăng dầu, kinh doanh smartphone, thiết bị gia dụng, văn phòng luật… và các ngành nghề khác.

Liên hệ ngay đến chúng tôi nhận tư vấn và báo giá dịch vụ tạo và xác minh Google Map tại Quảng Ngãi!

CÔNG TY TNHH TM & DV 176:

5/5 - (3 bình chọn)