Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

thiet ke website thuong mai dien tu 1

Sự bùng nổ của công nghệ kéo theo xu hướng kinh doanh được dịch chuyển từ hình thức offline sang online. Với thiết bị thông minh có kết nối internet, bạn “mua – bán” được “cả thế giới”. Đó cũng chính là lý do ra đời và tồn tại các website thương mại điện tử. 176 là công ty thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, chuẩn SEO, uy tín tại Quảng Ngãi và trên toàn quốc.

Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là tên gọi chung cho những trang thông tin điện tử được thiết kế và sử dụng, nhằm phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình hoạt động mua – bán, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ.

Nói như vậy, bạn có thể hiểu website thương mại điện tử được lập ra với mục đích cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, cung cấp các công cụ mua hàng trực tuyến, các cổng thanh toán online,…

Website thương mại điện tử có giống website bán hàng?

Có nhiều người lầm tưởng website thương mại điện từ và website bán hàng là “một”. Tuy nhiên, đó là quan điểm sai lầm. Mặc dù có khá nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên, mô hình hoạt động của 2 loại website này rất khác biệt.

  1. Website bán hàng: thường sẽ thuộc sở hữu của một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nhất định. Dĩ nhiên, họ sử dụng website để giới thiệu sản phẩm mà họ kinh doanh. Và các mặt hàng trên website bán hàng được giới hạn nhất định, nó chỉ gồm sản phẩm trong một hay một vài lĩnh vực nhất định mà thôi.
  2. Website thương mại điện tử: thường thuộc quyền sở hữu của “bên thứ 3”. Điều này nghĩa là họ ít hoặc không cung cấp sản phẩm của họ, và dĩ nhiên, họ cũng chẳng phải là người mua hàng. Website thương mại điện tử được xem là “siêu thị trên thế giới phẳng” với đa dạng các loại hàng hóa, dịch vụ,…

thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế website thương mại điện tử chuẩn SEO

Những yêu cầu cơ bản của thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế website thương mại điện tử – chuẩn SEO, giải pháp kinh doanh hiệu quả

Hiệu quả thiết kế website thương mại điện tử được đánh giá dựa trên 3 yếu tố sau:

  • Số lượng người sử dụng
  • Số lượng sản phẩm
  • Số lượng giao dịch mua bán được thực hiện trên trang.

Dĩ nhiên, cả 3 yếu tố này có “quan hệ” mật thiết với nhau, và liên quan đến khả năng tiếp cận và thu hút của người dùng. Một website điện tử được lập ra chỉ để “trưng bày” hay “cho có”,… thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Câu hỏi được đặt ra, làm sao cho thiết kế website thương mại điện tử thân thiện với công cụ tìm kiếm?

Vâng! Thiết kế web chuẩn SEO là câu trả lời! Mặc dù nó là không là tất cả, nhưng thiết kế website thương mại điện tử chuẩn SEO sẽ giúp website có thể “xuất hiện” ở một vị trí thuận lợi và được người dùng chú ý nhiều hơn. Đặc biệt, với các trang thương mại điện tử vừa đưa vào hoạt động, thiết kế chuẩn SEO là yêu cầu bắt buộc để gia tăng khả năng cạnh tranh cho website.

Thiết kế website thương mại điện tử – tốc độ load chậm có thể khiến khách hàng “từ chối” mua hàng

Không chỉ riêng thiết kế website thương mại điện tử mà đối với bất kỳ loại website nào, nếu tốc độ load quá chậm sẽ khiến khách hàng mất kiên nhẫn và thẳng thừng “từ chối” tiếp nhận thông tin. Dĩ nhiên, họ sẽ không mua hàng tại đây.

Bên cạnh đó, website vận hành không ổn định chính là nguyên nhân làm đánh mất lòng tin của người mua sắm. Họ không đọc thông tin, không mua hàng, không thanh toán và thậm chí “một đi không trở lại”.

thiết kế website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử cần được thiết kế tối ưu để có tốc độ tải nhanh

Vì vậy, thiết kế website thương mại điện tử cần được thiết kế tối ưu để có tốc độ tải nhanh và vận hành ổn định. Hiện nay, người dùng chỉ đủ kiên nhẫn chờ đợi load web trong vòng 4s hoặc cao hơn tí là 6s. Tuy nhiên, để tối ưu, bạn cần tạo cảm giác dễ chịu với tốc độ load trang từ 3s trở lại. Mặc dù nó không phải là yếu tố quyết định tất cả nhưng nó góp phần làm ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của khách hàng.

Thiết kế website thương mại điện tử – Chuẩn responsive, tối ưu trải nghiệm người dùng

Bạn có biết:

  • Bao nhiêu người sử dụng thiết bị laptop để mua hàng?
  • Bao nhiêu % tỉ lệ người dùng smartphone để giao dịch online?

Qua câu hỏi, bạn có thể thấy việc mua hàng online có thể được thực hiện từ nhiều thiết bị thông minh khác nhau. Dĩ nhiên, mỗi thiết bị sẽ sở hữu diện tích màn hình cũng như tỉ lệ hiển thị không giống nhau. Điều này đòi hỏi thiết kế website thương mại điện tử phải đảm bảo chuẩn responsive, có thể tự điều chỉnh giao diện hiển thị tương thích với nhiều loại màn hình.

Phần lớn người dùng hiện nay đều có xu hướng lướt web và mua hàng trên điện thoại. Nếu thiết kế website thương mại điện tử không chú trọng thiết kế responsive, người dùng sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc tìm và đọc thông tin. Hiển nhiên, trải nghiệm không tốt, người dùng sẵn sàng “từ chối” mua hàng trên website.

thiết kế website thương mại điện tử

Website phải đảm bảo chuẩn responsive, hiển thị tương thích với nhiều loại màn hình

Thiết kế website thương mại điện tử – tính bảo mật cao

Bảo mật mọi thông tin khách hàng là yêu cầu hàng đầu giúp website hoạt động và phát triển hiệu quả. Bên cạnh đó, nó tạo tâm lý an tâm cho khách hàng khi mua sắm trên website thương mại điện tử.

Để sử dụng các trang thương mại điện tử, người dùng thường phải đăng ký, cung cấp khá nhiều thông tin cá nhân như tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ,… và thông tin thanh toán như số ngân hàng, tài khoản,… Do vậy, trong quá trình thiết kế website thương mại điện tử, các yếu tố bảo mật phải được chú trọng đặc biệt. Sử dụng phương án bảo mật đa tầng, đảm bảo an toàn cho các thông tin, dữ liệu của khách hàng là giải pháp được nhiều người áp dụng.

Tính năng đặc trưng của thiết kế website thương mại điện tử

Một thiết kế website thương mại điện tử cần tích hợp những tính năng đặc trưng nào? Nó có giống với các loại website khác?… Hãy khám phá thông tin ngay dưới đây:

Tính năng quản lý tài khoản

Đây là tính năng quan trọng đối với các thiết kế website thương mại điện tử. Tài khoản trên các website thương mại điện tử thường bao gồm:

  1. Tài khoản khách mua hàng
  2. Tài khoản các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng

Dĩ nhiên, mục đích hoạt động của 2 nhóm đối tượng này khác nhau. Kéo theo đó là giao diện và tính năng đi kèm không giống nhau. Do đó, với tính năng quản lý tài khoản, chủ sở hữu thiết kế website thương mại điện tử sẽ nắm quyền quản trị, giúp theo dõi và quản lý hoạt động chung của các hai nhóm tài khoản này. Quản lý những gì? Đó là quản lý việc đăng ký tài khoản, giao dịch trên website,….

Tính năng tìm kiếm, chọn lọc sản phẩm

Tính năng tìm kiếm và chọn lọc sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ quá trình tìm và mua hàng tiện lợi, nhanh chóng. Dĩ nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể giới hạn tìm kiếm sản phẩm. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, đi đến nơi mà mình muốn tìm hiểu.

thiết kế website thương mại điện tử

Tính năng tìm kiếm và chọn lọc sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ quá trình tìm và mua hàng tiện lợi, nhanh chóng.

Tính năng đăng hình ảnh, chi tiết nội dung sản phẩm

Với tính năng này, các cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng nó để đăng tải hình ảnh, nội dung chi tiết sản phẩm, dịch vụ,… mà mình cung ứng ra thị trường. Hiển nhiên, thông tin có thể được đăng tải dưới nhiều định dạng khác nhau như hình ảnh, video, chữ viết, bảng biểu,…

Ngoài ra, một số nền tảng còn cho phép các doanh nghiệp tự trang trí cho gian hàng online của mình để thúc đẩy việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng.

Tính năng hiển thị banner, popup quảng cáo

Để thiết kế website thương mại điện tử hoạt động, phát triển mạnh mẽ, bạn sử dụng các phương thức khác nhau để quảng cáo, thúc đẩy sản phẩm. Tính năng hiển thị banner, popup quảng cáo sẽ giúp người dùng có thể được tiếp cận với các sản phẩm mới, các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ nhiều doanh nghiệp khác nhau.

thiết kế website thương mại điện tử

Tính năng hiển thị banner, popup quảng cáo sẽ giúp người dùng tiếp cận với các sản phẩm mới.

Tính năng chat trực tuyến, tư vấn online

Dĩ nhiên, kể cả bạn hay khách hàng, trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó thì đều phải hiểu rõ về nó. Từ chất liệu, chất lượng, tính năng,… cho đến giá thành, dịch vụ chăm sóc,… phải được thông tin một cách chi tiết nhất đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, thông tin giới thiệu sản phẩm lại được xây dựng theo những khuôn mẫu nhất định, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Do đó, các tính năng hỗ trợ chat trực tuyến, tư vấn online,… sẽ giúp bạn giải quyết mọi yêu cầu. Dĩ nhiên, bản thân khách hàng cũng sẽ có được nguồn tin chính xác nhất, từ đó dẫn đến quyết định đặt hàng và thanh toán.

thiết kế website thương mại điện tử

Tính năng hỗ trợ chat trực tuyến, tư vấn online,… sẽ giúp bạn giải quyết mọi yêu cầu của người tiêu dùng

Tính năng thanh toán online

Hiện nay, việc mua sắm và thanh toán trực tuyến trở nên dễ dàng hơn với tính năng này. Nhiều người đã quen với phương thức thanh toán trực tiếp nhằm tiết kiệm thời gian và hạn chế một số rắc rối khi thanh toán bằng tiền mặt. Do đó, một trong những tính năng quan trọng khi thiết kế website thương mại điện tử là hỗ trợ, tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến.

Bạn nên kết hợp nhiều hình thức thanh toán đa dạng như dùng thẻ visa, internet banking ví điện tử,…, để người dùng có thêm nhiều lựa chọn và thanh toán tiện lợi hơn.

Thiết kế website thương mại điện tử với tính năng bình luận, đánh giá

Các tính năng bình luận, review, đánh giá sản phẩm sẽ giúp khách hàng nhận được sự hỗ trợ tốt hơn, đáng tin cậy hơn khi lựa chọn đặt mua sản phẩm. Hiển nhiên, khách hàng có thể gửi cả hình ảnh trải nghiệm sản phẩm lên đây nhờ vào tính năng này.

Đây là còn là yếu tố giúp thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia nền tảng thương mại điện tử chú trọng nhiều hơn đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

176.vn – Công ty thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

176 là công ty thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp ở Quảng Ngãi và trên toàn quốc. 176.vn luôn cập nhật và ứng dụng các công nghệ thiết kế website hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhờ đó, các website thương mại điện tử của bạn sẽ được thiết kế tối ưu, đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế, sở hữu nhiều tính năng đa dạng, có khả năng vận hành ổn định.

Đến với dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp 176.vn, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ khi đặt ra yêu cầu, đề bài thiết kế cho đến khi nhận được sản phẩm bàn giao hoàn chỉnh. Từng công đoạn trong quy trình đều được phân công cụ thể và có sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận tham gia dự án.

thiết kế website thương mại điện tử

Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử tại 176.vn

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều gói thiết kế khác nhau theo các mức chi phí, yêu cầu thiết kế và dịch vụ đi kèm. Chúng tôi cam kết, giá cả cạnh tranh toàn thị trường.

Để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH TM & DV 176

Đánh giá post