Thiết kế website chuẩn SEO và những điều cần biết

thiet ke website chuan SEO

Thiết kế website chuẩn SEO là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu, đưa tên tuổi doanh nghiệp đi sâu vào tiềm thức của khách hàng. Tuy nhiên, chưa hẳn website nào cũng chuẩn SEO như yêu cầu của người dùng. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ đến bạn tất tần tật từ A đến Z những thông tin về thiết kế website chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO và tiêu chí của website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

SEO là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Website chuẩn SEO là website khi hoạt động, cung cấp dịch vụ trên thị trường đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về SEO onpage (yếu tố bên trong website).

Một thiết kế website chuẩn SEO giúp Google có thể hiểu được doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh cái gì. Dĩ nhiên, một website không chuẩn SEO thì Google vẫn đủ “thông minh” để hiểu. Tuy nhiên nó mất thời gian khá lâu, thậm chí nó sẽ chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định. Vì vậy, thiết kế website trọn gói, chuẩn SEO là yêu cầu bắt buộc giúp website thân thiện với bộ máy Google, gia tăng lượng tiếp cận của khách hàng một cách hiệu quả.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên Google cũng như trên các kênh khác.

thiết kế website chuẩn SEO

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Tiêu chí của thiết kế website chuẩn SEO

Trong thời đại kỷ nguyên số, con người đã quen với cách tìm kiếm thông tin website, kênh mạng xã hội,… Do đó, mỗi doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư, thiết kế website chuẩn SEO.

Một thiết kế website chuẩn SEO hoàn thiện và được đưa vào hoạt động cần đảm bảo các tiêu chí cơ bản sau:

Tiêu chí về domain thân thiện với SEO

Đây là tiêu chí quan trọng mà bất kỳ đơn vị thiết kế website chuẩn SEO cần đặc biệt chú trọng. Domain chuẩn SEO cần có sự liên quan mật thiết với từ khóa, nội dung website. Dĩ nhiên, domain (tên miền) chứa từ khóa chính thì càng tốt, càng nhận được sự đánh giá cao.

Tên miền chuẩn SEO cần đảm bảo:

 • Tên miền có đuôi phù hợp: Các tên miền để SEO tốt nhất là các tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org) và các tên miền cấp quốc gia, trong đó .com luôn được ưu tiên hơn cả. Mức độ ưu tiên lựa chọn giảm dần theo thứ tự sẽ là: .vn, .com, .com.vn, .net. org, .info.
 • Tên miền keyword chính của website: cơ hội lên top đầu Google, Bing,…
 • Chứa từ khóa mở rộng: chọn tên miền chứa từ khóa mở rộng chính giải pháp giúp bạn giải quyết khó khăn trong việc chọn tên miền chứa từ khóa. Bạn vẫn có thể SEO từ khóa bằng cách ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính.
 • Ghép thêm địa danh: Đây là giải pháp giúp website của bạn thân thiện với bộ máy Google. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý về độ dài của tên miền.

thiết kế website chuẩn SEO

Domain chuẩn SEO

Ngoài những vấn đề trên, bạn cũng cần quan tâm một số những lưu ý như:

+ Domain có PR (Page Rank) cao sẽ SEO tốt hơn.

+ Domain lâu năm SEO tốt hơn.

+ Domain có rank alexa sẽ SEO tốt hơn.

Tiêu chí về hosting

Bạn có biết:

 • Giảm 7% doanh thu nếu load web chậm 1s
 • 80% người dùng sẵn sàng “từ chối” website của bạn nếu tốc độ load quá chậm
 • 49% người dùng mong đợi thời gian load web dưới 3s

Những con số trên có gợi cho bạn suy nghĩ gì? Chắc chắn, bạn “thừa hiểu” sự ảnh hưởng không nhỏ của hosting đối với hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp rồi nhỉ!

Nếu domain (tên miền) được ví như địa chỉ nhà thì hosting chính là ngôi nhà của bạn. Việc chọn mua hosting chất lượng sẽ là nền tảng sở hữu “móng nhà” vững chắc. Vậy tiêu chuẩn “vàng” nào khi mua hosting?

Nhu cầu sử dụng hosting:

Để hiểu được nhu cầu sử dụng hosting của thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp, bạn cần nắm rõ:

 • Doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề nào?
 • Bạn mong muốn gửi gắm đến khách hàng điều gì?
 • Bạn muốn tập trung vào mũi nhọn nào?
 • Bạn đặt nặng yêu cầu về tính năng nào của hosting?

Những thông số cơ bản:

Tùy vào các gói hosting khác nhau, số tài khoản FTP, Subdomain, Database… sẽ khác nhau:

 1. MySQL Accounts: Số lượng tài khoản MYSQL có thể tạo ra trong hosting
 2. FTP Accounts: Số tài khoản FTP cho phép tạo ra để upload file
 3. CPU: Trung tâm xử lý dữ liệu
 4. Max file: Số file tối đa có thể upload lên host kể cả ổ đĩa chưa đầy
 5. PHP: Có phiên bản PHP mới nhất

thiết kế website chuẩn SEO

Tùy vào các gói hosting khác nhau, số tài khoản FTP, Subdomain, Database… sẽ khác nhau

Ổ đĩa hosting webspace:

Webspace được hiểu như một thư mục trên ổ đĩa cứng của máy tính, thư mục càng lớn thì dung lượng chứa càng nhiều (thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video clip, …)

Thông thường, một website giới thiệu công ty, cửa hàng nhỏ thì gói hosting từ 1GB – 5GB. Còn đối với website thương mại điện tử, website lớn thì gói hosting có dung lượng cao hơn từ 5Gb trở lên.

Băng thông:

Là sự lưu chuyển dữ liệu của website trong 1 tháng. Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ Hosting thường để Unlimited (không giới hạn) với các gói Hosting có dung lượng 2GB trở lên.

Khả năng mở rộng, nâng cấp:

 • Backup dữ liệu: Những rắc rối như mất dữ liệu, chèn mã độc hoặc hacker xâm nhập,… sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn.
 • Bảo mật: Mức độ bảo mật còn phụ thuộc vào tính chất và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Dựa vào đó, bạn linh hoạt chọn gói hosting có tính bảo mật tuyệt đối hay tương đối.
 • Database Hosting: Là nơi chứa tất cả các dữ liệu của Website, bạn cần để ý thông tin xem gói Hosting cho phép chứa bao nhiêu database?
 • Tên miền phụ (Subdomain) của Hosting: Là số lượng các tên miền phụ hay website con có thể tạo trên hosting. Thông thường các gói Hosting sẽ hỗ trợ 5, 10 đến không giới hạn Subdomain.
 • Phạm vi địa lí: Khoanh vùng đối tượng khách hàng sẽ giúp chọn hosting Việt Nam hay hosting quốc tế.
 • Ngôn ngữ lập trình:

– Gói Windows hosting: hỗ trợ các website được lập trình bằng ngôn ngữ ASP, ASP.NET

– Gói Linux hosting: Hỗ trợ các website lập trình bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị MYSQL

thiet ke website chuan SEO 2

Công nghệ ngôn ngữ lập trình tiên tiến

Khả năng về tài chính:

“Liệu cơm gắp mắm” vẫn luôn là lời nhắc hữu dụng trong mọi trường hợp khi lựa chọn thiết kế website chuẩn SEO. Đối với gói hosting cũng không là ngoại lệ. Dĩ nhiên, ngân sách dư giả, bạn hoàn toàn thoải mái trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, chớ nên dại mà “vung tay quá trán” nếu điều kiện tài chính không đáp ứng đủ.

Hosting khi lựa chọn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản mới làm nên thiết kế website chuẩn SEO. Trong đó, khả năng hoạt động với tốc độ nhanh chóng, đảm bảo độ ổn định cao, phản hồi nhanh đều cần được đáp ứng tốt.

tai chinh

Liệu cơm gắp mắm luôn là lời nhắc nhở hữu hiệu khi thiết kế website chuẩn SEO

Tiêu chí về cấu trúc website

Nếu gọi website là cửa hàng online thì cấu trúc website cũng tựa như cách bạn bài trí cho cửa hàng. Dĩ nhiên, một “cửa hàng online” đẹp sẽ nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng, mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là làm gì để có được cửa hàng online bắt mắt?

Một cấu trúc thiết kế website chuẩn SEO đẹp cần đảm bảo các yếu tố:

 • Đầy đủ các trang web với tính năng vượt trội.
 • Danh mục khoa học, chi tiết, cụ thể, đáp ứng mọi thông tin xoay quanh lĩnh vực, mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Ngoài ra, thiết kế website chuẩn SEO cần có sitemap, giúp công cụ tìm kiếm được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn. Khả năng cập nhật tự động sitemap khi có sự xuất hiện thêm của trang mới giúp quá trình cập nhật trở nên dễ dàng, đơn giản.

Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa URL cho thiết kế website chuẩn SEO cũng cần xem trọng, thực hiện toàn diện và hiệu quả.

Website chuẩn SEO – top 3+ yếu tố “tri kỷ”

Ý tưởng thiết kế website chuẩn SEO – độc chưa hẳn đã chuẩn SEO

Tất nhiên, bạn có thể có nhiều ý tưởng thiết kế website chuẩn SEO độc, lạ, với giao diện không đụng hàng. Tuy nhiên, nó không hẳn tốt cho việc SEO website.

Vì sao?

Google (chính xác hơn là các bot Google) sẽ đi kiểm tra nội dung của tất cả các website trên internet. Bot tiến hành đọc và ghi dữ liệu, sau đó trả về cho Google. Bằng những thuật toán của mình, Google sẽ phân tích nội dung website. Lúc bấy giờ bạn mới cảm nhận vai trò quan trọng của content đối với SEO.

Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể SEO hình ảnh. Tuy nhiên, thực tế, bạn thử nhìn xem mấy ai tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh ngay cả khi bạn biết đến tính năng này của Google.

Do đó, để triển khai các chiến dịch SEO website, bạn cần đảm bảo đầy đủ nội dung website, chuẩn unique, có từ khóa cho những bài viết trang đích (landing page) của mình,…. Từ đó, bot Google có thể hiểu và trả về website của bạn khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến bài viết của bạn.

Tối ưu code web

Khâu code có ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế website chuẩn SEO. Coder cứng tay nghề sẽ là nền tảng giúp bạn sở hữu hệ thống thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp, tối ưu trải nghiệm người dùng.

Để thiết kế website chuẩn SEO, các đơn vị thiết kế dựa vào:

 • Thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm
 • Trên hết vẫn là bám vào khách hàng truy cập website

thiet ke website chuan SEO 3

Coder cứng tay nghề sẽ là nền tảng giúp bạn sở hữu hệ thống website chuẩn SEO

Với các coder chuyên nghiệp, khi nhận dự án thiết kế website tối ưu SEO, họ có thể:

 • Thiết kế website Responsive (Web đáp ứng)
 • Thiết kế UI/ UX: tối ưu giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trên website.
 • Tối ưu các yếu tố hỗ trợ SEO
 • Tối ưu tốc độ load trang
 • Thiết kế website có độ tương thích tốt với các trình duyệt khác nhau

Trên thực tế, rất nhiều công nghệ, tính năng được tích hợp để website có thể được vận hành một cách tốt nhất. Và dĩ nhiên, việc chọn lựa đơn vị thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp là điều cần thiết đối với doanh nghiệp.

Tối ưu SEO onpage

Tối ưu SEO onpage nghĩa là tối ưu tất cả các yếu tố bên trong website. “Dân SEO” thường xem Googlebot như một con nhện. Đường tơ của Googlebot là mạng lưới các đường dẫn, liên kết với nhau từ máy chủ index Google đến website, từ trang web này đến trang web khác, và từ website này đến website kia,… Để Googlebot di chuyển dễ dàng trong website của bạn, các trang web nên có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Như vậy, SEO onpage là làm thế nào? Các SEOer cần lưu ý những yếu tố gì? Mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay sau đây:

Tối ưu URL (Uniform Resource Locator):

Một URL đảm bảo tối ưu khi có có độ dài ngắn thích hợp, người dùng khi nhìn vào có thể xác định chính xác bài viết đang nói gì, định hướng phát triển về lĩnh vực hay sản phẩm nào,…

Một URL chứa từ khóa chính có tác động đến thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google. Dĩ nhiên, SEO URL không phải là yếu tố quyết định tất cả. Suy cho cùng, để mang lại hiệu quả kinh doanh cao thì bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đó mới là yếu tố quyết định đến tâm lý khách hàng.

thiet ke website chuan SEO 2

Tối ưu URL khi thiết kế website chuẩn SEO

 

Thẻ meta title, description:

Sau URL thì Google sẽ tiến hành ưu tiên đến title và description. Nhiều chuyên viên content mất hàng giờ đồng hồ chỉ để nghĩ ra title hay, thu hút người đọc.

thiet ke website chuan SEO 3

Tittle hay, độc đáo sẽ tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng truy cập

Thẻ meta og:

Đây là một thẻ giúp bạn khai báo các mạng xã hội (social) lớn, giúp liên kết quyền sở hữu social đó với website và thông tin của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ hiện diện trên các trang mạng xã hội, từ đó tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp.

Thẻ Heading:

Thẻ heading là yếu tố thường bị bỏ qua. Tuy nhiên nó là công cụ hỗ trợ giúp phân chia bố cục bài viết, giúp nhấn mạnh từ khóa mà bạn muốn SEO. Thông thường, website chỉ có 1 thẻ H1 duy nhất dành cho tiêu đề, còn lại là những thẻ H2 đến H6 (tùy thuộc vào nội dung bài viết).

Tối ưu hình ảnh:

Hình ảnh không chỉ có ảnh hưởng đến giao diện cũng như trải nghiệm người dùng mà nó còn tác động mạnh mẽ đến các chiến dịch SEO. Để kiểm tra tối ưu hình ảnh, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Dung lượng ảnh: sử dụng ảnh có dung lượng lớn có thể khiến website của bạn load chậm hơn. Do đó, giải pháp cho trường hợp này là sử dụng công cụ nén ảnh.
 • Thẻ ALT cho hình ảnh: điều này giúp Google hiểu hơn về hình ảnh của bạn thông qua text.
 • Ngoài ra, bạn cần chú ý nội dung hình ảnh cần phù hợp với chủ đề bài viết.

Thuộc tính rel trong liên kết (thẻ a):

Thuộc tính rel giúp bạn xác định những cách thức mà Google đánh giá liên kết đó. Thông thường, nó bao gồm 2 thuộc tính là Dofollow (cho phép Google đi theo liên kết để đến trang hoặc website khác) và Nofollow (không cho phép Google đi theo liên kết).

HTTPS:

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SSL phiên bản trả phí để đảm bảo cho website của mình bảo mật tốt hơn, chuẩn SEO tốt hơn. Việc bảo mật website giúp website hạn chế sự xâm nhập của hacker cũng như “chơi xấu” của đối thủ cạnh tranh.

Tốc độ load website

Như đã đề cập ở trên, có đến 80% người dùng sẵn sàng “từ chối” website của bạn nếu tốc độ load quá chậm. Do vậy, website của bạn cần được đảm bảo về tốc độ load dưới 3s hoặc chí ít cũng dưới 5s, không được lâu hơn.

Tốc độ load website thông thường phụ thuộc vào tối ưu source code và hosting của website.

Tối ưu nội dung

Content có ảnh hưởng không nhỏ đến chiến dịch SEO website. Cập nhật nội dung chất lượng một cách đều đặn là cách bền vững giúp bạn SEO thành công. Dĩ nhiên, khách hàng sẽ “ghé thăm” bạn nếu vô tình nhìn thấy một đoạn sapo nhỏ hay, câu từ gãy gọn, hấp dẫn. Hiển nhiên, bạn có cơ hội có khách hàng mới.

Địa chỉ thiết kế website chuẩn SEO uy tín

176 là công ty thiết kế website chuẩn SEO uy tín nhất Quảng Ngãi và các khu vực lân cận. Với hơn 8+ kinh nghiệm thiết kế website chuẩn SEO, 176.vn cam kết mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.

Chúng tôi đã từng kinh qua hơn 900+ dự án, là đối tác tin cậy của hàng trăm khách hàng. Đội ngũ lập trình viên dày dạn kinh nghiệm, sáng tạo và làm mới sản phẩm qua từng ngày. Từ phong cách thiết kế website chuẩn SEO, UX, phát triển SEO,… đều được chúng tôi thực hiện hoàn hảo nhất. Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo cho sự phát triển công ty.

thiết kế website chuẩn SEO

176 là công ty thiết kế website chuẩn SEO uy tín nhất Quảng Ngãi và trên toàn quốc

Không chỉ dừng lại ở thiết kế website chuẩn SEO, chúng tôi cung cấp dịch vụ đa dạng. Đó là: đăng ký tên miền; cho thuê hosting; thiết kế và lập trình website, dịch vụ SEO – Digital marketing,…

Dịch vụ tư vấn 24/7 của 176.vn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề khi khách hàng cần đến.

Để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH TM & DV 176

Trên đây là những thông tin thiết kế website chuẩn SEO mang lại giá trị hữu ích cho doanh nghiệp. Hy vọng, chúng tôi được đồng hành cùng bạn trên thị trường online. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post