Hồ sơ đăng ký website với Bộ Công Thương gồm những gì?

ho so dang ky website voi bo cong thuong

Nếu bạn đang sở hữu một website thương mại điện tử thì chắc chắn phải tiến hành đăng ký lên Bộ Công Thương. Đó là quy định của nhà nước mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải tuân theo. Và để biết hồ sơ đăng ký website với Bộ Công Thương cần chuẩn bị những gì mời bạn theo dõi bài viết sau đây của 176.vn.

ho so dang ky website voi bo cong thuong
Website thương mại điện tử cần đăng ký lên Bộ Công Thương

Đăng ký website với Bộ Công Thương có khó không?

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013 cùng thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, tất cả các website hoạt động ở lĩnh vực thương mại điện tử đều cần tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương. Và việc đăng ký khó hay dễ tùy thuộc vào kinh nghiệm của người đăng ký. Nếu là lần đầu chắc chắn người đăng ký sẽ gặp không ít rắc rối về thủ tục cũng như quy trình thực hiện.

Không ít người phải tốn hàng tháng trời, thậm chí vài tháng vẫn chưa thể giải quyết xong vấn đề. Điều này tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức, chưa kể mang đến cho người thực hiện cảm giác khó chịu trong người. Ngược lại, nếu đã có kinh nghiệm thì việc đăng ký trang web với Bộ Công Thương khá dễ dàng và nhanh chóng. Điển hình như các dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương chuyên nghiệp.

Thời gian đăng ký website với Bộ Công Thương mất bao lâu?

Tương tự như trên, thời gian đăng ký website với Bộ Công Thương phụ thuộc vào mức độ chuyên nghiệp của người đăng ký. Nếu bạn đã có kinh nghiệm, am hiểu tường tận quy trình thực hiện thì chỉ mất khoảng từ 1-2 tuần. Còn nếu bạn chưa biết cách đăng ký có thể sẽ gặp trục trặc về giấy tờ, thủ tục khiến kéo dài thời gian lâu hơn.

ho so dang ky website voi bo cong thuong
Logo đã đăng ký và thông báo Bộ Công Thương

Thậm chí, nếu không biết cách xử lý nếu hồ sơ không được duyệt càng làm mất nhiều thời gian hơn nữa. Có thể hồ sơ của bạn sẽ bị “ngâm” chừng vài tháng vẫn chưa thể hoàn thành việc đăng ký. Điều này khiến người đăng ký cảm thấy chán nản, đôi khi bỏ dở giữa chừng khiến việc đăng ký website lên Bộ Công Thương bị trì trệ từ ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng kia.

Hồ sơ đăng ký website với Bộ Công Thương gồm những gì?

Khi nộp hồ sơ đăng ký website với Bộ Công Thương, doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

Thành phần hồ sơ
STTLoại giấy tờ
1+ Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (theo Mẫu TMĐT-1 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 47/2014/TT-BCT).
2+ Bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân).
3+ Đề án cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo quy định tại điểm a và điểm c khoản 3 Điều 54 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.
4+ Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 55 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.
5+ Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.
6+ Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).
Số bộ hồ sơ01 bộ

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương?

Chính vì thủ tục đăng ký website với Bộ Công Thương khá rườm rà nên nhiều doanh nghiệp đã chọn cách nhờ bên thứ 3 thực hiện hộ mình. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một ít chi phí là website được đăng ký lên Bộ Công Thương trong thời gian nhanh chóng. Đơn vị đăng ký hộ đã có kinh nghiệm lâu năm nên biết cách thực hiện sao cho nhanh và hiệu quả nhất.

Vậy nên, lời khuyên cho doanh nghiệp bạn là hãy sử dụng dịch vụ đăng ký trang web lên Bộ Công Thương nếu chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị uy tín để không phải rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương uy tín nhất

ho so dang ky website voi bo cong thuong
176.vn sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ đăng ký website lên Bộ Công Thương và sẽ có ngay kết quả từ 10-14 ngày

176.vn là đơn vị chuyên nhận đăng ký website với Bộ Công Thương đã có gần 10 năm kinh nghiệm. 176.vn hoạt động với phương châm “Đặt sự uy tín lên hàng đầu, coi sự hài lòng của khách hàng để đánh giá mức độ thành công của công ty”. Chính vì thế, khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng chúng tôi luôn làm việc bằng tất cả cái tâm, cố gắng thực hiện một cách tốt nhất để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Bạn muốn đăng ký website với Bộ Công Thương nhưng chưa biết quy trình thực hiện có thể liên hệ đến 176.vn. Chúng tôi cam kết hỗ trợ nhiệt tình, giúp bạn đạt được mong muốn một cách nhanh chóng. Về chi phí dịch vụ, 176.vn lấy giá rất thấp, có thể nói giá tốt nhất thị trường. Thời gian chỉ từ 10-14 ngày sẽ hoàn thành việc đăng ký. Việc của bạn là cung cấp những thông tin theo sự chỉ dẫn của chuyên viên và nhận kết quả.

Chần chừ chi mà không liên hệ ngay 176.vn để được chuyên viên hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký website với Bộ Công Thương!

CÔNG TY TNHH TM & DV 176:

5/5 - (2 bình chọn)