Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương

dang ky website voi bo cong thuong

Đăng ký website với Bộ Công Thương là điều cần thiết mà bất cứ doanh nghiệp nào sở hữu trang web thương mại điện tử cũng phải thực hiện. Thoạt tiên, nhìn có vẻ đơn giản nhưng để đăng ký thành công chắc chắn bạn phải tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Đôi khi hồ sơ của bạn bị “ngâm hàng tháng trời” vẫn chưa được giải quyết vì chưa đủ điều kiện. Để tiện lợi và nhanh chóng hơn bạn nên nhờ một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp mình. 176.vn chính là đơn vị uy tín, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng ngay lúc này.

dang ky website voi bo cong thuong
Đăng ký website với Bộ Công Thương là điều cần thiết doanh nghiệp phải thực hiện

Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?

Tất cả doanh nghiệp hoạt động mua bán hàng hóa khi xây dựng trang web đều phải thực hiện đăng ký website với Bộ Công Thương vì những lý do sau đây:

Tuân thủ quy định, chính sách

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013 cùng thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, tất cả các trang web hoạt động ở lĩnh vực thương mại điện tử đều cần tiến hành thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương. Điều này nhằm đảm bảo việc kinh doanh, mua bán trực tuyến được diễn ra minh bạch. Đồng thời giúp công việc quản lý hoạt động kinh doanh online được thuận tiện và chính xác hơn. Tuy nhiên, nếu các đơn vị không tuân thủ Nghị định trên chắc chắn sẽ phải chịu các hình thức xử phạt.

Gia tăng uy tín cho website

Bên cạnh đó, việc đăng ký website với Bộ Công Thương giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng. Bởi khi trang web đã được đăng ký sẽ được gắn logo kèm đường dẫn đến website chính thức của Bộ Công Thương. Lúc này, người dùng sẽ biết rằng doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục đăng ký và có khả năng đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh trực tuyến.

Chưa kể khi đăng ký website, chủ sở hữu doanh nghiệp phải cung cấp đủ các tài liệu xác minh hàng hóa, dịch vụ cũng như các giấy tờ xác nhận hoạt động kinh doanh. Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã được xác minh, có đủ điều kiện để phân phối và tiến hành quảng bá. Từ đó giúp thương hiệu tạo được hình ảnh tin cậy, tăng mức độ tin tưởng của khách hàng.

Loại bỏ nguy cơ bị xử phạt khi vận hành website

Như đã đề cập, website thương mại điện tử nếu không đăng ký với Bộ Công Thương sẽ phải chịu phạt, mức phạt lên đến 30 triệu đồng, thậm chí có thể hơn. Thế nên việc đăng ký website với Bộ Công Thương giúp doanh nghiệp loại bỏ được nguy cơ bị xử phạt hành chính.

Website nào phải thông báo với Bộ Công Thương?

dang ky website voi bo cong thuong
Một số website nhất định phải đăng ký với Bộ Công Thương

Website cần phải thông báo với Bộ Công Thương bao gồm:

Sàn giao dịch thương mại điện tử: Là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Web khuyến mại trực tuyến: Là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Web đấu giá trực tuyến: Là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Dù không bán hàng trực trực tuyến, chỉ cần có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu bằng hình ảnh, thông tin… cũng được xếp vào website thương mại điện tử bán hàng.

Các hồ sơ cần cung cấp khi đăng ký website với Bộ Công Thương

Website và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sẽ tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương với những thủ tục sau đây:

Các giấy tờ, thông tin cần cung cấp

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với các doanh nghiệp, Giấy phép hộ kinh doanh cá thể với các cá nhân;
 • Thông tin về website, địa chỉ email công ty;
 • Một số giấy tờ khác tùy theo đặc thù ngành nghề dịch vụ và sản phẩm cung ứng.

Thiết lập các trang chính sách

Website của doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ thông tin về:

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách giao hàng
 • Hình thức thanh toán
 • Chính sách bảo mật
 • Chính sách đổi trả,…

trước khi tiến hành đăng ký website với Bộ Công Thương.

Thông tin website

Dưới chân trang thương mại điện tử, các đơn vị chủ sở hữu phải cung cấp đầy đủ thông tin về website cũng như về đơn vị sở hữu. Chẳng hạn như tên đầy đủ, mã số thuế, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ,…

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương của 176.vn

dang ky website voi bo cong thuong
176.vn là đơn vị có thể giúp doanh nghiệp đăng ký trang web lên Bộ Công Thương nhanh chóng và hiệu quả

Chắc chắn không ít người cảm thấy quy trình đăng ký website với Bộ Công Thương khá rườm rà và không biết nên bắt đầu từ đâu. Có phải trong đó cũng có bạn? Nhưng đừng lo lắng, vì đã có dịch vụ đăng ký website lên Bộ Công Thương của 176.vn giúp bạn hoàn thành những thủ tục một cách dễ dàng nhất. Đội ngũ của 176.vn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi biết mình cần làm gì, cần chuẩn bị những hồ sơ nào và đặc biệt là biết cách xử lý nếu hồ sơ không được xét duyệt.

Thay vì tiêu tốn nhiều thời gian cho việc tìm hiểu và giải quyết các vấn đề kể trên, doanh nghiệp bạn hãy ủy quyền cho 176.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký website một cách nhanh chóng và hiệu quả với thời gian từ 10-14 ngày. Đảm bảo đáp ứng lộ trình vận hành hoạt động của website theo kế hoạch của công ty.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương của 176.vn?

Sự thật là, để tìm đơn vị giúp bạn đăng ký website với Bộ Công Thương không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng mang đến sự hài lòng tuyệt đối, ngược lại có thể còn gây nên những phiền toái không đáng có. Vậy nên, bạn nhất định phải chọn 176.vn, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất, dù bạn là khách hàng khó tính nhất định cũng sẽ hài lòng.

 • 176.vn đã có kinh nghiệm trong việc đăng ký website lên Bộ Công Thương, chúng tôi hiểu rõ cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào cũng như quy trình thực hiện ra sao. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều thời gian.
 • Nếu không am hiểu tường tận quy trình, đôi khi tận vài tháng website của bạn cũng chưa thể đăng ký lên Bộ Công Thương được. Nhưng đến với 176.vn bạn chỉ cần chờ đợi từ 10-14 ngày là có kết quả như mong muốn.
 • Mặc dù thủ tục rườm rà, tiêu tốn thời gian nhưng phí dịch vụ tại 176.vn khá “mềm”. Có thể nói giá của chúng tôi tốt nhất thị trường hiện nay.
 • Nhân viên của 176.vn hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Đặc biệt là thái độ thân thiện, vui vẻ với khách hàng nên dù bạn là người khó tính nhất đảm bảo cũng sẽ hài lòng.

Tóm lại, chọn 176.vn đăng ký website với Bộ Công Thương là quyết định sáng suốt của mọi doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký website với Bộ Công Thương của 176.vn

Bước 1: Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục đăng ký website với Bộ Công Thương.

Bước 2: Tư vấn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để thực hiện đăng ký website với Bộ Công Thương.

Bước 3: Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 4: Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.

Bước 5: Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 6: Hỗ trợ bổ sung hoàn thiện chính sách giúp doanh nghiệp.

Nhận tư vấn miễn phí dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương tại đây:

CÔNG TY TNHH TM & DV 176:

5/5 - (1 bình chọn)