Dịch vụ thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi

dang ky website voi bo cong thuong o quang ngai

Website sau khi xây dựng và đưa vào vận hành phải tiến hành đăng ký lên Bộ Công Thương ngay để tránh bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian thì nên nhờ đến dịch vụ chuyên bên lĩnh vực này thay mình đăng ký. Vậy đâu là dịch vụ thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi uy tín? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của 176.vn sẽ biết ngay câu trả lời!

dang ky website voi bo cong thuong o quang ngai
Thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương là yêu cầu bắt buộc công ty/ doanh nghiệp phải thực hiện

Tại sao phải thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương?

Mặc dù quy định thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương đã được ban hành khá lâu, tuy nhiên không ít đơn vị sở hữu website vẫn chưa tiếp nhận thông tin hoặc cố tình “trì hoãn”. Điều này không chỉ làm trái quy định pháp luật mà còn gây nhiều bất lợi cho doanh nghiệp. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lý do website cần thông báo, đăng ký Bộ Công Thương để bạn nắm rõ hơn.

Tuân thủ quy định, chính sách

Như đã đề cập, theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013 cùng thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, tất cả các trang web hoạt động ở lĩnh vực thương mại điện tử đều cần tiến hành thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương. Các đơn vị không tuân thủ theo quy định sẽ phải chịu các hình thức xử phạt.

Gia tăng uy tín cho website, tạo độ tin tưởng cho khách hàng

Khi trang web của của công ty/ doanh nghiệp đã hoàn thành việc thông báo, đăng ký lên Bộ Công Thương, ngay sau đó sẽ được gắn logo kèm đường dẫn đến website chính thức của Bộ Công Thương. Điều này giúp khách hàng biết được website của công ty/ doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục đăng ký và có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh trực tuyến.

Bên cạnh đó, trong quá trình đăng ký website với Bộ Công Thương, chủ sở hữu phải cung cấp được các tài liệu xác minh hàng hóa, dịch vụ cũng như các giấy tờ xác nhận hoạt động kinh doanh. Lúc này sản phẩm/ dịch vụ đã được xác minh, có đủ điều kiện để phân phối và tiến hành quảng bá. Nhờ đó, website công ty/ doanh nghiệp bạn tạo dựng được hình ảnh đáng tin cậy và gia tăng sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Tránh trường hợp bị xử phạt hành chính

dang ky website voi bo cong thuong o quang ngai
Nếu không tuân thủ quy định, công ty/ doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính

Nghị định do nhà nước ban hành nếu công ty/ doanh nghiệp không tuân thủ thì việc bị xử phạt hành chính là điều không thể tránh khỏi. Với website thương mại điện tử bán hàng sẽ phải chịu phạt từ 10 đến 20 triệu đồng. Còn trang cung cấp thương mại điện tử mức phạt lên đến 30 triệu đồng, thậm chí có thể hơn. Chưa kể trường hợp, website của công ty/ doanh nghiệp bạn buộc phải tạm dừng hoạt động trong thời gian nhất định.

Chính vì thế, dù muốn hay không khi đã xây dựng website thương mại điện tử và vận hành thì công ty/ doanh nghiệp nhất định phải thông báo, đăng ký lên Bộ Công Thương. Đó là điều bắt buộc!

Website nào cần đăng ký với Bộ Công Thương?

Theo Nghị định, những website sau đây được yêu cầu phải đăng ký với Bộ Công Thương:

Website thương mại điện tử bán hàng

Website thương mại điện tử bán hàng được hiểu là trang thông tin điện tử phục vụ hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ. Bao gồm trưng bày giới thiệu hàng hóa/ dịch vụ, giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Như vậy, các trang web giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ của công ty không có các tính năng đặt hàng vẫn được coi là một trang web thương mại điện tử. Và thường những website thương mại điện tử bán hàng thuộc về một cá nhân, doanh nghiệp nhất định và sẽ chỉ bày bán các sản phẩm mà đơn vị đó sản xuất và cung ứng.

Website dịch vụ thương mại điện tử

Website dịch vụ thương mại điện tử có thể kể đến như: Sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến, website đấu giá trực tuyến. Trong đó:

 • Sàn giao dịch thương mại điện tử: Cho phép các cá nhân, doanh nghiệp ở bên thứ ba có thể đăng bán, kinh doanh, thực hiện các giao dịch thanh toán online.
 • Website khuyến mãi trực tuyến: Thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt.
 • Website đấu giá trực tuyến: Cho phép các cá nhân, doanh nghiệp được đăng và đấu giá các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của mình.

Ngoài ra, các ứng dụng di động được phát triển từ nền tảng TMĐT, liên kết trực tiếp với website TMĐT hoặc sở hữu tính năng, cung cấp dịch vụ tương tự website TMĐT cũng phải tiến hành thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương.

Khi đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi cần chuẩn bị hồ sơ gì?

dang ky website voi bo cong thuong o quang ngai
Công ty/ doanh nghiệp cần chuẩn bị khá nhiều hồ sơ cho việc đăng ký

Hồ sơ công ty/ doanh nghiệp cần chuẩn bị để đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi bao gồm:

Các giấy tờ và thông tin cần thiết

Cụ thể gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với các doanh nghiệp, Giấy phép hộ kinh doanh cá thể với các cá nhân.
 • Thông tin về website, địa chỉ email công ty.
 • Một số giấy tờ khác tùy theo đặc thù ngành nghề dịch vụ và sản phẩm cung ứng.

Thiết lập các trang chính sách

Trước khi tiến hành đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi, chủ sở hữu còn phải cung cấp đầy đủ thông tin như:

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách giao hàng
 • Hình thức thanh toán
 • Chính sách bảo mật
 • Chính sách đổi trả,…

Để tạo các trang chính sách; công ty/ doanh nghiệp tạo trang nội dung tương ứng, sau đó tạo các liên kết cho các trang chính sách.

Thông tin website

Thêm một điều chủ sở hữu website cần lưu ý nữa đó là dưới chân trang thương mại điện tử phải cung cấp đầy đủ thông tin về trang web và đơn vị sở hữu. Bao gồm: Tên đầy đủ, mã số thuế, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ,…

Nên sử dụng dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi hay tự đăng ký?

Hẳn đây là nỗi băn khoăn của không ít công ty/ doanh nghiệp sở hữu website thương mại điện tử. Tuy nhiên, vấn đề không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Đơn giản là, nếu công ty/ doanh nghiệp bạn đã có kinh nghiệm trong việc đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi, thêm vào đó là có đủ thời gian thì có thể tự mình thực hiện.

Ngược lại, nếu chưa một lần làm điều này thì tốt hơn hết bạn nên nhờ đến đơn vị chuyên đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi. Vì việc đăng ký tiêu tốn không ít thời gian, nếu chưa có kinh nghiệm thì phải chờ đợi lâu hơn nữa. Chưa kể đến việc phải xử lý các sự cố trong quá trình đăng ký. Thay vào đó hãy ủy quyền cho dịch vụ chuyên bên lĩnh vực này để họ giúp đỡ công ty/ doanh nghiệp mình. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít chi phí sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi

dich vu dang ky website voi bo cong thuong o quang ngai
176.vn là dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi uy tín nhất hiện nay

Không chỉ thành công ở lĩnh vực thiết kế website, 176.vn còn là nơi được nhiều công ty/ doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi. 176.vn sở hữu đội ngũ chuyên viên am hiểu tường tận về quy trình thực hiện, kết hợp kinh nghiệm lâu năm nên dường như mọi vấn đề đều được xử lý nhanh chóng. Tìm đến chúng tôi, việc thông báo, đăng ký website của bạn lên Bộ Công Thương trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Bạn sẽ được chuyên viên hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cần thiết, sau đó chuyên viên sẽ trực tiếp làm việc với Bộ Công Thương. Trong khoảng thời gian từ 10-14 ngày, chúng tôi sẽ hoàn thành việc đăng ký, hỗ trợ chèn logo, đính kèm link của Bộ Công Thương lên website cho Quý khách. Bạn có thể tham khảo quy trình đăng ký chi tiết tại phần tiếp theo của bài viết này.

Quy trình đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi của 176.vn

Gồm 6 bước:

 • Bước 1: Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi.
 • Bước 2: Tư vấn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để thực hiện đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi.
 • Bước 3: Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Bước 4: Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
 • Bước 5: Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Bước 6: Hỗ trợ bổ sung hoàn thiện chính sách giúp doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương ở Quảng Ngãi – 176.vn:

CÔNG TY TNHH TM & DV 176:

4.8/5 - (5 bình chọn)